Thảo luận Giới thiệu 100 Thủ thuật MIUI 10 khá là hay, khá là mới

Thảo luận trong 'Thảo luận chung - Hỏi đáp - Hướng dẫn' bắt đầu bởi Xiaomi Nha Trang, 28/3/19.

 1. Xiaomi Nha Trang

  Xiaomi Nha Trang Thành viên nhiệt huyết

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  3,034
  Đã được thích:
  901
  Trình bày và biên soạn: @Xiaomi Nha Trang

  Thường thì những bài như thế này thì mình sẽ viết lại cho gọn và dễ hiểu, nhưng bận quá, nên anh em xem tạm nhé :D khi nào có thời gian rãnh sẽ viết lại :D

  [​IMG]


  Với việc Xiaomi dang rộng đôi cánh bên ngoài Trung Quốc và cung cấp điện thoại giá cả phải chăng ở nhiều khu vực trên toàn cầu, Mi 9 là một trong những điện thoại hàng đầu tốt nhất với mức giá của nó.

  MIUI chi phối trải nghiệm, thay đổi Android mạnh mẽ, trình bày các thay đổi, tùy chỉnh và tùy chọn phần mềm có thể dễ dàng gây nhầm lẫn.

  Dưới đây là những mẹo và thủ thuật tốt nhất để giúp bạn tìm đường qua Xiaomi Mi 9 .

  Mẹo hàng đầu: Bạn có thể tìm kiếm bất kỳ cài đặt nào ở đầu menu cài đặt. Chỉ cần bắt đầu nhập và đề xuất có liên quan sẽ được trả lại.

  Lời khuyên về màn hình chủ của Mi 9
  Cho dù bạn là người hâm mộ Xiaomi hay người hâm mộ Android, có rất nhiều điều bạn có thể làm xung quanh màn hình chính để phục vụ trải nghiệm theo sở thích của bạn.

  Thay đổi hình nền: Nhấn và giữ vào hình nền của màn hình chính và bạn sẽ thấy biểu tượng hình nền phía dưới bên trái. Nhấn vào đây và bạn sẽ đi qua hình nền để chọn. Bạn có thể chọn từ hoạt hình, ảnh bạn đã chụp hoặc cài đặt sẵn.Bạn có thể chọn những gì bạn muốn trên màn hình chính, màn hình khóa hoặc cả hai. Bạn cũng có thể truy cập các widget ở cùng một nơi.

  Thêm hoặc xóa vault ứng dụng: Xiaomi có một màn hình ở bên trái màn hình chính mà nó gọi là "vault ứng dụng". Điều này chứa các phím tắt ứng dụng cho những thứ bạn có thể muốn nhận được một cách nhanh chóng. Để tắt nếu tắt, nhấn lâu vào hình nền và nhấn cài đặt> thêm> ứng dụng vault. Ở đây bạn có thể tắt nó.

  Thêm / xóa tùy chọn bảo trì thiết bị khỏi các ứng dụng gần đây: Xiaomi thích đẩy các ứng dụng bảo trì (làm sạch, bảo mật) và cũng sẽ có lợi hơn trong các ứng dụng gần đây. Nếu bạn không muốn chúng, hãy vào cài đặt màn hình chính như trên và chọn cài đặt> khác> hiển thị đề xuất. Bạn có thể bật hoặc tắt các đề xuất đó. Bạn cũng có thể có trạng thái RAM được hiển thị ở đây.

  Tạo hoặc xóa thư mục: Không có tùy chọn nào cho khay ứng dụng trong trình khởi chạy MIUI mặc định, vì vậy để giữ mọi thứ gọn gàng, các thư mục thực sự có thể giúp ích. Chỉ cần nhấn và giữ một ứng dụng và kéo nó qua một ứng dụng khác để tạo một thư mục. Để xóa thư mục, bạn có thể kéo từng ứng dụng ra khỏi nền hoặc nếu đó là một thư mục lớn, hãy mở thư mục và nhấn và giữ vào hình nền. Sau đó, bạn có thể chọn tất cả các ứng dụng và kéo chúng ra trong một lần.

  Đổi tên thư mục: Không rõ ràng, nhưng nếu bạn nhấn vào tên ở đầu thư mục (có thể nó sẽ chỉ nói "Thư mục"), bạn có thể thay đổi tên của thư mục. Bạn cũng có thể chuyển đổi trên các ứng dụng được đề xuất, nhưng chúng tôi sẽ tránh điều này và nó sẽ thêm quảng cáo vào các thư mục của bạn.

  Làm cho các thư mục của bạn mở nhanh hơn: Việc xử lý các thư mục của MIUI khá cơ bản, nhưng bạn có thể làm cho chúng mở nhanh hơn bằng cách sử dụng các cài đặt trợ năng để tắt hoạt ảnh. Đi vào cài đặt> cài đặt bổ sung> khả năng truy cập> xóa hình động. Điều này thay đổi khá nhiều thứ, thư mục, bóng thông báo, điều hướng menu. Nó làm cho tất cả nhanh hơn, nhưng bạn có thể không thích kết quả.

  Thay đổi trình khởi chạy: Nếu bạn thực sự không thích trình khởi chạy Mi (màn hình chính và khay ứng dụng), chuyển đổi trình khởi chạy sẽ nhanh chóng thay đổi điều đó. Tìm trình khởi chạy bạn muốn trên Google Play và cài đặt nó.Khi bạn nhấn nút home, bạn sẽ có lựa chọn launcher, chỉ cần chọn ứng dụng mới và đánh dấu vào ô "ghi nhớ lựa chọn của tôi". Để truy cập các trình khởi chạy sau đó, nhấn và giữ vào hình nền để truy cập cài đặt màn hình chính> cài đặt> thêm> trình khởi chạy mặc định và bạn có thể thay đổi lựa chọn của mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm về launcher Android tại đây .

  Truy cập Google Assistant: Chỉ cần nhấn nút Google Assistant ở bên cạnh điện thoại và Google Assistant sẽ khởi chạy. Hoặc nhấn và giữ nút Home để khởi chạy Google Assistant.
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/3/19
  Hieudiamond thích bài này.
 2. Xiaomi Nha Trang

  Xiaomi Nha Trang Thành viên nhiệt huyết

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  3,034
  Đã được thích:
  901
  Hiển thị mẹo và thủ thuật
  Lịch trình bộ lọc ánh sáng màu xanh: Được gọi là chế độ đọc trong MIUI, bạn sẽ tìm thấy nó trong cài đặt> hiển thị> chế độ đọc. Bạn có thể thay đổi cường độ của màu sắc cũng như xác định lịch trình. Khéo léo, nếu bạn đang xem video HDR, nó sẽ tự động tắt để bạn có được hiệu ứng đầy đủ.

  Thay đổi chế độ màu của màn hình: Bạn có thể chọn từ tiêu chuẩn, tăng độ tương phản và tự động. Các tiêu chuẩn trông hơi bị rửa trôi, trong khi tăng độ tương phản nếu rực rỡ hơn. Nhìn vào cài đặt> hiển thị> độ tương phản và màu sắc.

  Sử dụng chế độ tối: Rất hợp thời trang ngay bây giờ, chế độ tối đang ở cài đặt> hiển thị. Bật nó lên và menu cài đặt của bạn, cài đặt nhanh và các khu vực hệ thống khác sẽ tối thay vì sáng.

  Đảo ngược các nút điều hướng: Mặc định cho các nút điều hướng ở cuối màn hình là các ứng dụng gần đây về nhà. Nếu bạn muốn đảo ngược điều này, hãy vào cài đặt> hiển thị toàn màn hình> nút gương.

  Xóa hoàn toàn các nút điều hướng: Bạn có thể loại bỏ các nút và sử dụng thao tác vuốt để di chuyển xung quanh điện thoại. Đi vào cài đặt> hiển thị toàn màn hình và bạn sẽ thấy tùy chọn xóa các nút điều hướng. Có hướng dẫn để cho bạn thấy bạn phải sử dụng các điều khiển cử chỉ khi được bật.

  Hiển thị phần trăm pin trong biểu tượng: Nếu không bật, hãy vào cài đặt> thông báo & thanh trạng thái và chọn "chỉ báo pin". Bạn có thể có một tỷ lệ phần trăm hoặc chỉ biểu tượng.

  Bật hiển thị xung quanh: Hiển thị xung quanh - hoặc hiển thị luôn bật như một số người gọi nó - sẽ đưa thông tin lên màn hình chờ của bạn. Đi vào cài đặt> hiển thị> hiển thị xung quanh và bật nó lên. Sau đó, bạn có thể nhấn vào bố cục được hiển thị và chọn từ một loạt các phong cách khác nhau, từ đồng hồ đơn giản đến phi hành gia. Bạn cũng có thể lên lịch khi bạn muốn hiển thị xung quanh hiển thị trong cùng một menu.

  Chạm hai lần để hiển thị màn hình: Trong cài đặt> hiển thị, có một tùy chọn nhấn đúp để đánh thức. Điều này sẽ đánh thức màn hình đến màn hình khóa, vì vậy nếu bạn không sử dụng màn hình xung quanh, đó là một cách hay để đến những thứ như thời gian.

  Thay đổi thời gian ngủ cho màn hình: Đi vào cài đặt> màn hình khóa & mật khẩu> ngủ để thay đổi thời lượng màn hình sẽ duy trì trước khi đi ngủ và khóa lại.

  Sử dụng chế độ một tay: Bạn có thể thu nhỏ kích thước màn hình để giúp điện thoại dễ sử dụng hơn bằng một tay. Đi vào cài đặt> cài đặt bổ sung> chế độ một tay và bật nó lên. Sau đó chỉ cần vuốt từ nút home sang cạnh trái hoặc phải và màn hình sẽ co lại. Lặp lại thao tác vuốt để trở về kích thước đầy đủ. Bạn thậm chí có thể đặt mức độ lớn (hoặc nhỏ) mà bạn muốn.

  [​IMG]
   
 3. Xiaomi Nha Trang

  Xiaomi Nha Trang Thành viên nhiệt huyết

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  3,034
  Đã được thích:
  901
  Mẹo âm thanh, rung và không làm phiền
  MIUI là một chút lộn xộn khi nói đến âm thanh, chế độ im lặng và không làm phiền. Dưới đây là các chế độ âm thanh mặc định:

  • Thường xuyên: tất cả âm thanh trên - thông báo, phương tiện, báo động
  • Im lặng: tắt cuộc gọi và thông báo, bật phương tiện
  • Không làm phiền: tất cả âm thanh, phương tiện và rung đều tắt, ngoại trừ báo động
  Im lặng vs đừng làm phiền: Đây là quyết định bạn phải đưa ra. Hoặc có thể được lên lịch, nhưng không làm phiền tất cả âm thanh, im lặng không (mặc dù xem bên dưới). Tuy nhiên, đừng làm phiền, cung cấp cho bạn tùy chọn để có các thông báo nổi. Lên lịch không làm phiền có thể gây khó chịu vì nó sẽ ngay lập tức giết chết tiếng ồn ứng dụng của bạn cùng với mọi thứ khác. Bạn có thể tìm thấy các tùy chọn trong cài đặt> âm thanh & rung> im lặng / DND. Nhấn vào từng chế độ để xem các tùy chọn.

  Giảm âm lượng phương tiện: Nếu điện thoại không thực hiện cuộc gọi, thì điều khiển âm lượng sẽ điều khiển âm lượng phương tiện, vì vậy chỉ cần nhấn các nút để bật hoặc giảm âm lượng. Giữ âm lượng xuống và âm lượng phương tiện sẽ chuyển sang chế độ im lặng - trong khi một số khác sẽ chỉ rung.

  Tắt tiếng phương tiện ở chế độ im lặng: Chế độ im lặng dừng cuộc gọi và thông báo, nhưng sẽ cho phép âm thanh phương tiện như âm nhạc. Điều đó có nghĩa là bạn có thể im lặng, bạn có thể mở một trò chơi và âm nhạc vẫn sẽ chơi.Bạn cũng có thể tắt âm thanh ứng dụng trong cài đặt> âm thanh & rung> im lặng / DND> im lặng. Sau đó, bạn sẽ thấy một chuyển đổi để "tắt tiếng nhạc".

  Cho phép rung ở chế độ im lặng: Phòng họp cổ điển, âm lượng giảm, nhưng điện thoại bị ù. Đi vào cài đặt> âm thanh & rung và có tùy chọn "rung ở chế độ im lặng".

  Đèn LED thông báo flash cho thông báo: Ẩn trong cài đặt> cài đặt bổ sung, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn bật hoặc tắt đèn LED phía trước để thông báo. Bạn cũng có thể sử dụng đèn flash máy ảnh. Chuyển đến cài đặt> ứng dụng hệ thống> cài đặt cuộc gọi> cài đặt cuộc gọi đến, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn sử dụng đèn flash để cảnh báo các cuộc gọi đến.

  Tắt âm thanh hệ thống không cần thiết: Có những âm thanh cho những thứ như khóa màn hình hoặc rung khi chạm, mà bạn có thể muốn kiểm soát. Đi vào cài đặt> âm thanh và độ rung. Ở cuối danh sách, bạn sẽ tìm thấy các điều khiển cho tất cả những âm thanh mà bạn có thể không muốn. Bạn cũng sẽ tìm thấy ở đây để tùy chọn tắt "rung khi chạm". Đáng buồn thay, một tiếng ồn bạn không thể kiểm soát là thông báo "âm thanh được khôi phục lại bình thường".
   
 4. Xiaomi Nha Trang

  Xiaomi Nha Trang Thành viên nhiệt huyết

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  3,034
  Đã được thích:
  901
  Mi 9 mẹo và thủ thuật cài đặt nhanh
  Cài đặt nhanh là một phần tuyệt vời của Android, cho phép bạn dễ dàng truy cập tất cả các cài đặt quan trọng. Nhấn và giữ vào một biểu tượng và bạn sẽ chuyển qua menu cài đặt đầy đủ cho phần đó. Một lần vuốt cho bạn thấy một hàng cài đặt - năm - một lần vuốt kép sẽ mở toàn bộ lưới, chín biểu tượng.

  Chỉnh sửa cài đặt nhanh: Vuốt xuống từ trên cùng của điện thoại và mở toàn bộ lưới cài đặt nhanh. Vuốt nó sang trái và bạn sẽ thấy tùy chọn "thêm". Điều này sẽ cho phép bạn sắp xếp lại, thêm hoặc xóa tùy chọn khỏi menu cài đặt nhanh. Hãy nhớ năm đầu tiên trong danh sách sẽ là những ứng dụng bạn nhìn thấy trên một lần vuốt.

  Hiển thị trên màn hình khóa: Bạn có thể chọn hiển thị các cài đặt nhanh và bóng thông báo trên màn hình khóa - nghĩa là một số điều khiển của thiết bị mà không cần mở khóa. Đi vào cài đặt> thông báo & thanh trạng thái và bật "hiển thị trên màn hình khóa". Sau đó, nó sẽ có thể truy cập mà không cần mở khóa điện thoại của bạn - mặc dù một số tính năng có thể cần bạn mở khóa điện thoại đầy đủ.

  Menu cài đặt tìm kiếm từ cài đặt nhanh: Tùy chọn mặc định trên MIUI là nó có quyền truy cập vào menu cài đặt từ bóng cài đặt nhanh bằng cách nhấn vào nút. Nhưng hãy vào cài đặt> thông báo & thanh trạng thái và bạn có thể thay đổi tùy chọn này thành tùy chọn tìm kiếm cài đặt. Thay vì truy cập menu, bạn có thể nhập những gì bạn muốn tìm.

  [​IMG]
   
 5. Xiaomi Nha Trang

  Xiaomi Nha Trang Thành viên nhiệt huyết

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  3,034
  Đã được thích:
  901
  Mẹo và thủ thuật máy ảnh Mi 9
  Có một camera ba ở phía sau của Mi 9 với vô số chức năng. Đây là cách tìm mọi thứ và nhận được kết quả tốt nhất.

  Khởi động nhanh camera từ chế độ chờ: Bạn có thể khởi động camera bằng cách nhấn đúp nút giảm âm lượng. Đi vào cài đặt> màn hình khóa và mật khẩu> khởi chạy camera. Đây là một cách nhanh chóng đi thẳng vào camera.

  Sử dụng chế độ 48MP: Mi 9 có camera 48MP, nhưng chế độ ảnh tiêu chuẩn sử dụng 12 megapixel. Chế độ 48MP là một tùy chọn ảnh trong ứng dụng máy ảnh bạn có thể vuốt tới, nhưng lưu ý rằng sau đó bạn không thể sử dụng AI, HDR hoặc thu phóng.

  Sử dụng AI để làm cho ảnh của bạn trông đẹp hơn: Đây là một tùy chọn nhấn ở đầu ứng dụng máy ảnh. Chỉ cần chạm vào nút AI và nó sẽ bật.

  Tắt tính năng tạo hình mờ: Mi 9 có hình mờ trong camera được bật theo mặc định. Để tắt nó, đi vào camera và mở menu camera> cài đặt> hình mờ ảnh.

  Tắt âm thanh camera: Trong cùng một menu camera như đã đề cập ở trên, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn tắt âm thanh camera.

  Bật quay video 4K 60fps: Máy quay video cung cấp toàn bộ phạm vi cài đặt lên tới 4K 60fps. Để truy cập các cài đặt này, bạn phải chuyển sang video, sau đó mở menu> cài đặt> chất lượng video. Tất nhiên, bạn nên chọn chất lượng bạn thực sự cần, hãy nhớ rằng độ phân giải thấp hơn sẽ chiếm ít không gian hơn và chia sẻ nhanh hơn nhiều.

  Thay đổi độ phơi sáng của ảnh: Nhấn để lấy nét và sau đó bạn có thể vuốt lên hoặc xuống để thay đổi bù phơi sáng. Điều này sẽ giúp mang lại sự cân bằng cho một bức ảnh nếu nó tự động đo sáng không đúng. Thật tuyệt vời cho những thứ như hình ảnh của mọi người trên sân khấu.

  Chụp một loạt ảnh: Chỉ cần nhấn và giữ nút chụp và nó sẽ chụp. Sau đó, bạn có thể sử dụng Google Photos để biến những thứ này thành hoạt hình.

  Sử dụng chế độ chân dung trên ảnh tự chụp: Bạn có thể bỏ lỡ điều này, nhưng bạn có thể lật sang camera trước từ chế độ dọc (hoặc chuyển sang chân dung khi ở camera trước) để có được các hiệu ứng chiều sâu đó. Bạn có thể điều chỉnh hiệu ứng trực tiếp bằng cách nhấn vào biểu tượng màn trập và kéo tỷ lệ lên hoặc xuống. Hãy nhớ rằng, số f càng nhỏ, nền càng mờ.

  Sử dụng ánh sáng studio để thêm hiệu ứng: Khi bạn sử dụng chân dung trên camera trước hoặc sau, bạn có thể thêm hiệu ứng ánh sáng. Nhấn vào nút dưới cùng trong chế độ dọc trông giống như một chấm phát sáng. Điều này cho phép bạn chọn một loạt các phong cách.

  Chỉnh sửa hiệu ứng nhòe hoặc ánh sáng sau khi bạn chụp ảnh: Sau khi chụp ảnh, bạn có thể thay đổi mọi thứ. Bạn có thể làm điều đó bằng cách nhấn vào nút xem trước trong ứng dụng máy ảnh hoặc bằng cách mở Thư viện. Ảnh có chiều sâu có biểu tượng màn trập trên chúng và sau đó bạn có thể nhấn vào đó và thực hiện các thay đổi để có được bức ảnh bạn muốn. Lưu ý rằng Google Photos không hỗ trợ chỉnh sửa độ sâu này trên Mi 9.

  [​IMG]
   
 6. Xiaomi Nha Trang

  Xiaomi Nha Trang Thành viên nhiệt huyết

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  3,034
  Đã được thích:
  901
  Mẹo và thủ thuật pin Mi 9
  Thời lượng pin của Mi 9 khá tốt, với khả năng sạc nhanh cả thông qua các nguồn có dây và không dây. Đây là một số mẹo bổ sung để giúp mọi thứ kéo dài hơn.

  Xem ứng dụng nào đang ăn pin của bạn: Đi vào cài đặt> pin & hiệu suất> sử dụng năng lượng. Tại đây bạn có thể thấy những gì đang sử dụng năng lượng và thậm chí còn có tùy chọn gỡ cài đặt các ứng dụng mà bạn quyết định là quá đói.

  Sử dụng công cụ năng lượng để giảm hao pin: Trong cài đặt> pin & hiệu suất> năng lượng, bạn có thể truy cập vào một công cụ sẽ quét điện thoại và xem những gì lãng phí năng lượng. Sau đó, nó sẽ đặt các ứng dụng vào chế độ ngủ và thực hiện các hành động khác để kéo dài điện thoại của bạn.

  Hiển thị chỉ báo đèn LED khi đang sạc: Trong cài đặt> cài đặt bổ sung, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn bật hoặc tắt đèn LED khi sạc điện thoại.
   
 7. Xiaomi Nha Trang

  Xiaomi Nha Trang Thành viên nhiệt huyết

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  3,034
  Đã được thích:
  901
  MIUI thông báo mẹo và thủ thuật
  Thông báo là một trong những điều tốt nhất về Android. MIUI thích thông báo cho bạn về tất cả các loại hệ thống cũng như thông báo thường xuyên từ các ứng dụng bạn đã cài đặt. Nhiều ứng dụng theo mặc định sẽ bật lên và gây khó chịu, nhưng bạn có thể giảm bớt mọi thứ.

  Mẹo thông báo hàng đầu: Để kiểm soát bất kỳ thông báo nào bạn nhận được, hãy từ từ vuốt sang trái và bạn sẽ nhận được một cài đặt cog. Nhấn vào đây và bạn sẽ có thể tắt thông báo cho ứng dụng cụ thể đó.

  Hiển thị biểu tượng thông báo trong thanh trạng thái: Thanh trạng thái là thanh ở trên cùng với thời gian, pin, v.v. Thông báo biểu tượng ứng dụng là tiêu chuẩn trên Android, nhưng tắt theo mặc định trong MIUI. Đi vào cài đặt> thông báo & thanh trạng thái> hiển thị biểu tượng cho thông báo đến để bật lại chúng.

  Kiểm soát cách phân phối thông báo cho từng ứng dụng: Có vô số tùy chọn cho những gì xảy ra khi có thông báo đến và chúng có thể được quản lý trên cơ sở từng ứng dụng. Đi vào cài đặt> thông báo & thanh trạng thái> thông báo ứng dụng. Chạm vào một ứng dụng và bạn sẽ thấy các tùy chọn khả dụng bao gồm huy hiệu biểu tượng ứng dụng. Nhấn qua để "thông báo" lần nữa và bạn có thể kiểm soát các thông báo nổi, âm thanh, rung và đèn LED cho từng ứng dụng.MIUI theo mặc định là một chút điên rồ, vì vậy nó đáng để tùy chỉnh mọi thứ ở đây.

  Trả lời trực tiếp từ thông báo: Một số ứng dụng cho phép trả lời trực tiếp từ thông báo. Đó là một cài đặt Android tiêu chuẩn, nhưng MIUI có một lỗi nhỏ đôi khi sẽ không mở hộp nên bạn sẽ gõ vào đó để cho phép nó đã ở đó. Nó vẫn hoạt động mặc dù. Chỉ cần tìm tùy chọn trên một thông báo khi nó đến.

  Màn hình khóa thông báo cho thông báo: Bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ thông báo với cài đặt này. Đi vào cài đặt> màn hình khóa và mật khẩu> đánh thức màn hình khóa để thông báo. Hoặc thậm chí tốt hơn, tắt nó đi.

  Ẩn thông báo trên màn hình khóa: Bạn có thể muốn riêng tư hơn một chút và không để mọi thứ trải rộng trên màn hình khóa. Trong cài đặt> màn hình khóa và mật khẩu> cài đặt nâng cao> trên màn hình khóa, bạn có thể kiểm soát những gì hiển thị và những gì không. Các tùy chọn là không có gì, tất cả mọi thứ và chỉ biểu tượng.

  Kiểm soát các đề xuất về vệ sinh và tuổi thọ pin: MIUI thích cho bạn biết về bộ nhớ bạn đang sử dụng hoặc những thứ có thể được dọn sạch. Tất cả điều này được xử lý bởi một ứng dụng có tên là Security. Bạn cũng có thể kiểm soát các đề xuất đó, nhưng hãy vào ứng dụng Bảo mật, mở phần Cleaner hoặc pin và khoan qua các menu để tắt các đề xuất này.

  [​IMG]
   
 8. Xiaomi Nha Trang

  Xiaomi Nha Trang Thành viên nhiệt huyết

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  3,034
  Đã được thích:
  901
  Mẹo bảo mật Xiaomi Mi 9
  Ngoài các dịch vụ Android tiêu chuẩn, Xiaomi cung cấp một loạt các tính năng bảo mật bổ sung. Một số, nếu bạn là người dùng Google, bạn sẽ không cần.

  Cách xác định vị trí chiếc Mi 9 bị mất của bạn: Xiaomi đẩy dịch vụ của chính nó để xác định vị trí điện thoại của bạn - nhưng bạn sẽ phải đăng nhập vào tài khoản Mi để sử dụng. Google cung cấp tính năng đó như một phần của tài khoản của chính họ, vì vậy bạn không cần phải đăng nhập vào tài khoản Mi nếu bạn không muốn. Chỉ cần nhập "điện thoại của tôi ở đâu" vào Google và nó sẽ cố gắng xác định vị trí Mi 9. Nếu bạn đang sử dụng tài khoản Mi, hãy truy cập i.mi.com.

  Sử dụng máy quét vân tay trong màn hình: Bạn sẽ được nhắc thiết lập bảo mật khi bạn thiết lập Mi 9. Nếu bạn không làm như vậy, bạn có thể tìm thấy tùy chọn để thêm dấu vân tay của mình trong cài đặt> màn hình khóa & mật khẩu> quản lý dấu vân tay. Thật đáng để đăng ký cả hai ngón tay cái để bạn có thể mở khóa bằng một trong hai tay.

  Ẩn ký tự trong mật khẩu khi nhập: Khi bạn nhập mật khẩu, bạn không cần phải có các ký tự xuất hiện trên màn hình. Đi vào cài đặt> cài đặt bổ sung> quyền riêng tư> hiển thị mật khẩu. Tắt điều này và bạn sẽ không mạo hiểm để người khác nhìn thoáng qua mật khẩu của bạn khi nhập chúng vào.
   
 9. Xiaomi Nha Trang

  Xiaomi Nha Trang Thành viên nhiệt huyết

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  3,034
  Đã được thích:
  901
  Gọi điện, mẹo dữ liệu và mạng
  Đặt giới hạn hàng ngày khi chuyển vùng: Nhiều hợp đồng đặt giới hạn cho dữ liệu chuyển vùng. Bạn có thể có điện thoại theo dõi này cho bạn. Đi vào cài đặt> Thẻ SIM & mạng di động> chuyển vùng dữ liệu. Điều này không chỉ cho phép bạn kiểm soát dữ liệu chuyển vùng mà còn theo dõi dữ liệu.

  Cho phép một số ứng dụng truy cập vào dữ liệu chuyển vùng, chặn các ứng dụng khác: Một tùy chọn thông minh là quản lý từng ứng dụng những gì có thể truy cập dữ liệu khi chuyển vùng. Đi vào cài đặt> Thẻ SIM & mạng di động> chuyển vùng dữ liệu> ngoại lệ chuyển vùng. Tất cả các ứng dụng của bạn sẽ được liệt kê và bạn có thể chuyển đổi những ứng dụng bạn muốn truy cập dữ liệu, ví dụ email công việc, ứng dụng vận chuyển hoặc các công cụ khác mà bạn có thể muốn.

  Chia sẻ mật khẩu mạng Wi-Fi: Nếu bạn được kết nối với mạng và một người bạn muốn truy cập nó, hãy vào cài đặt> Wi-Fi và nhấn vào mạng mà bạn đã kết nối. Mã QR sẽ mở ra để bạn của bạn quét - miễn là điện thoại của họ sẽ đọc nó, tất nhiên.

  Ghi âm cuộc gọi điện thoại của bạn: Mở trình quay số và chạm vào menu dưới cùng bên phải. Bạn sẽ thấy tùy chọn ghi lại tất cả các cuộc gọi điện thoại của mình hoặc bạn có thể tạo một danh sách để ghi âm, với quyền truy cập vào danh bạ của bạn để chọn những cuộc gọi mà bạn muốn sao chép.

  Hiển thị tốc độ kết nối của bạn: Nếu bạn là người đam mê dữ liệu, hãy vào cài đặt> thông báo & thanh trạng thái> hiển thị tốc độ kết nối. Điều này sau đó sẽ cho bạn thấy tốc độ truyền dữ liệu ở đầu màn hình của bạn.

  Tắt dữ liệu khi điện thoại bị khóa: Mở ứng dụng bảo mật (trong thư mục công cụ theo mặc định) trên điện thoại của bạn và nhấn vào pin. Chạm vào cài đặt ở góc trên cùng bên phải và bạn sẽ tìm thấy tùy chọn tắt dữ liệu di động khi điện thoại bị khóa. Hãy nhớ rằng bạn sẽ không nhận được một số tin nhắn, thông báo nhà thông minh, v.v.

  Nếu có bất cứ điều gì khác mà bạn muốn biết hoặc bất kỳ lời khuyên nào khác mà bạn đã phát hiện ra, thì hãy chắc chắn chia sẻ trong các ý kiến dưới đây.
   
 10. Xiaomi Nha Trang

  Xiaomi Nha Trang Thành viên nhiệt huyết

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  3,034
  Đã được thích:
  901
  Anh em có thủ thuật nào hay, thủ thuật nào mới thì có thể comment nhé :D
   

Chia sẻ trang này