Welcome!

By registering with us, you'll be able to discuss, share and private message with other members of our community.

SignUp Now!

Review Camera của iPhone 7 Plus thua Mi Note 2?

MobileCity

Thành viên
Tham gia
30/11/15
Bài viết
806
Xiaomi Mi Note 2 là một sản phẩm mới ra mắt của hãng "Apple châu á" với cấu hình cực mạnh và thiết kế cực đẹp, và bài viết này chúng ta sẽ đề cập đến camera của Mi Note 2 so với Flagship của Apple.
Xiaomi Redmi 5
Xiaomi Redmi 5 Plus
LG G7 cũ

Bài Đánh giá camera Xiaomi Mi 4 Note 2 và iPhone 7 Plus được thực hiện trên cùng 1 điều kiện và không thông qua bất kỳ thao tác iPhone CPO là gì chỉnh sửa hậu kì nhằm mang đến cái nhìn chân thật nhất về chất lượng của 2 sản phẩm trên. Các thông số chụp được để ở chế độ tự động và được chụp gần như đồng thời.

1. Môi trường ngoài trời


Xiaomi Mi Note 2 được chụp với camera có độ phân giải (22 MP) cao hơn so với iPhone 7 Plus (12 MP) nên ảnh crop 100% cho ra sẽ khác nhau về kích cỡ. Về cân bằng trắng thì iPhone 7 Plus cho kết quả thật hơn so với thực tế, sự khác biệt là không nhiều với đối thủ. Tuy nhiên, ảnh trên Mi Note 2 cho màu sắc nền trời đậm và xanh hơn trông nhìn khá nịnh mắt.

2. Chụp cận cảnhVới khẩu độ f/1.8 của mình, iPhone 7 Plus cho kết quả xóa phông khá mạnh. Nếu để ý bạn có thể thấy mảnh tơ nhện bị xóa ở phần ảnh zoom còn Mi Note 2 vẫn bình thường. Về màu sắc thì Mi Note 2 rực hơn và điều đó khá khó chịu, làm cho người xem cảm thấy chóa và lòe ở 1 số chi tiết.

3. Môi trường ngoài trời với độ chênh sáng caoBạn có thể thấy iPhone 7 Plus thu nhận ánh sáng khá tốt, bức ảnh zoom cho độ mịn mà không bị nhiễu như trên Note 2.

4. Trong môi trường ánh điệnTrong trường hợp này, iPhone 7 Plus cho hiệu ứng màu sắc hơi "lố" và không thật như trên Note 2. Tuy nhiên, độ chi tiết và khả năng giảm nhiễu tốt hơn rất nhiều so với chiếc smartphone từ Xiaomi.

5. Môi trường ánh sáng kémTrong bài test này, Mi Note 2 cho hiệu ứng màu sắc và độ trong đồng đều hơn so với iPhone 7 Plus. Có vẻ đây chính là ưu điểm của cảm biến CMOS trên Mi Note 2. Về phần iPhone 7 Plus thì cân bằng tốt ở những vùng ánh sáng, còn vùng tối xung quanh thì không đồng đều.

6. Tập trung vào vùng sángCó vẻ như iPhone 7 Plus đã sử dụng thuật toán HDR tạo nên sự đồng đều ở bức ảnh trên, cả chủ thể chính là nền xung quanh đều được xử lý rõ nét. Viền chủ thể nổi bật hơn rất nhiều so với trên chiếc Mi Note 2. Về màu sắc ảnh thì iPhone 7 Plus vẫn trung thành với độ "khuếch đại" của mình hơn so với màu thực tế.

7. Chụp thiếu sángTrên đây là toàn bộ nhận xét đánh giá nhanh của mình về khả năng chụp ảnh của Mi Note 2 và iPhone 7 Plus. Hiện tại thì Xiaomi Mi Note 2 đã có hàng tại cửa hàng điện thoại xách tay MobileCity, các bạn có thể truy cập TẠI ĐÂY để đặt hàng và sớm là một trong những người đầu tiên được sở hữu Mi Note 2 tại Việt Nam nhé!
Xem thêm redmi note 4x
 
Sửa lần cuối:

hoangtubongdem3b

Thành viên
Tham gia
3/12/15
Bài viết
141
Cam của Minote 2 chưa có tuổi để so với Iphone 7 plus. Hi vọng là các bản cập nhật phần mềm mới sẽ nâng cấp nhiều tính năng cho Cam và màn hình cong.
 
Top