Hỏi & Đáp Cách cài Recovery để cài rom cho Redmi 8A-Olivelite

Thảo luận trong 'Redmi 8 / 8A' bắt đầu bởi hthdien, 21/1/20.

 1. hthdien

  hthdien Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  7/3/16
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  2
  Sau khi chờ 7 ngày để unlock bootloader của máy Redmi 8A (4GB/64GB). Thì hôm nay (21/1/2020) mình mò mẫm để cài rom EU 11.0.7.0, tuy nhiên dòng máy Redmi 8A này cách cài hơi khác so với các máy trước đây mình từng cài, nên mình chia sẻ cách để những anh em mua máy sau có thể tham khảo.
  Mình thường cài ROM theo thứ tự Unlock Bootloader > Cài TWRP > Cài file rom EU. Tuy nhiên tìm trên Google cách cài cho dòng Redmi 8A này thì có thêm 2 bước nữa là Unlock Bootloader > Cài rom Global bằng Mifash > Cài Vbmeta > Cài TWRP > Cài file rom EU. Sau khi cài được TWRP cho máy thì mình bị tình trạng vào được giao diện TWRP tuy nhiên cảm ứng không sử dụng được, tới đây mới tức như điên vì chỉ thao tác thêm vài bước nữa là cài được rom rồi. Mình tìm hiểu thì trên nhiều diễn đàn có các bạn cài được TWRP và bị lỗi đơ cảm ứng như mình, tức là TWRP này được làm ra chưa phù hợp với tất cả các phiên bản của Redmi 8A và khi chạy sẽ bị phát sinh lỗi đơ cảm ứng.
  Vậy là mình phải tìm kiếm một tool recovery khác thay thế đó là OrangeFox Recovery, cài tool này đơn giản như cài TWRP bình thường trên các máy trước đây mình từng cài. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách cài:
  1. Tải các file recovery.img , OrangeFox-Unofficial-olivelite.zip để sẳn trong PC ở link này. (Không cần tải file ClassicTheme.zip)
  2. Cài Recovery.img đầu tiên bằng dòng lệnh (Cái này cài tương tự như TWRP, bạn nào chưa biết sử dụng thì tìm hiểu thêm cách cài TWRP để chạy được 3 dòng này nhé). Trước khi cài thì đưa điện thoại vào chế độ fast boot bằng cách nhấn cùng lúc 2 nút: nguồn và giảm âm lượng. Sau đó vào CMD trên máy tính bằng quyền Administrator để gõ lệnh
  fastboot devices
  fastboot flash recovery recovery.img
  fastboot boot recovery.img
  3. Sau khi cài ta sẽ vào được giao diện của Recovery.img đầu tiên, để cài được OrangeFox thì mình Mount thư mục trong máy để chép file OrangeFox-Unofficial-olivelite.zip vào và Install, nhưng khi Mount thì phát sinh lỗi là không thể chép được file vào thư mục của điện thoại. Lỗi này khắc phục bằng cách gắn một thẻ nhớ Micro SD vào điện thoại, sau đó ta Mount thư mục thẻ nhớ lên và chép file OrangeFox-Unofficial-olivelite.zip vào thẻ nhớ, sau đó ta cài file này nó sẽ tự động chạy vào OrangeFox Recovery, giao diện thằng thứ 2 với thằng thứ 1 y chang, sau khi cài thằng thứ 2 xong mình tự hỏi nếu không cài thằng thứ 2 thì thằng thứ 1 có install được rom hay không nữa?!
  4. Sau khi vào được giao diện của OrangeFox Recovery thì ta tiến hành Format Data của máy bằng cách vào Menu >Manage Partitions > Data > và nhấn Format Data. Sau khi Format ta Mount thư mục của điện thoại để chép ROM vào thư mục của máy để cài đặt bình thường như TWRP (không hiểu sao bước trước chép file vào điện thoại không được, nhưng bước này thì được). Sau khi cài ROM xong ta khởi động lại máy và vào được hệ điều hành mới nhé!
  Lưu ý: trong link hướng dẫn có kêu cài vbmeta.img khi bị boolop, mình không bị bootlop có lẽ do khi nghịch cài TWRP, mình đã cài vbmeta.img rồi nên cài cái này không bị đòi thêm lần nữa, bạn nào bị lỗi thì nhớ cài thêm vbmeta.img nhé!
  Link hướng dẫn cũng như các file cần thiết để cài đặt: https://forum.xda-developers.com/xi...t/orangefox-recovery-xiaomi-redmi-8a-t4032583
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/1/20
 2. Thanhnm01

  Thanhnm01 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  2/2/20
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  3
  8 và 8A hình như chung tên là olive phải k nhỉ
   
 3. Dũng Dzeko

  Dũng Dzeko Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  3/2/20
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn bạn nhé
  Mình cũng bị lỗi cảm ứng y như bạn và đã làm theo hướng dẫn đã thành công
  Mà ko biết có Recovery gốc của Redmi 8A không nhỉ
   
 4. Dũng Dzeko

  Dũng Dzeko Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  3/2/20
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Không bạn nhé
  8 là olive
  8A là Olivelite
   

Chia sẻ trang này