Hỏi & Đáp 3 bước tự học tiếng anh qua bài hát hiệu quả nhanh

Hieu112

Thành viên mới
Học ngữ pháp trên sách vở, học từ vựng hay học giao tiếp theo những mẫu có sẵn là cách học đã quá quen thuộc với người Việt. Đôi khi chúng khiến phải cảm thấy căng thẳng, nhàm chán, không thể tiếp thu tốt kiến thức. Vậy tại sao bạn không thử áp dụng phương pháp học mới? Chẳng hạn như là học qua những bài hát tiếng anh. Chỉ cần lắng nghe kỹ hơn một chút và có kế hoạch học tập cụ thể là bạn đã cơ hội rèn luyện kỹ năng tiếng anh của mình. Mỗi người sẽ có một cách học riêng và để tự học tiếng anh qua bài hát hiệu quả nhanh chóng hãy thực hiện các bước sau cùng Tổ chức giáo dục Yola .

74zgKZ1ADA-5XhILXcOn0X8L70AoTZA6YwRRwad3ogJlBTMxs_yb2mC008BKnm5pb3AVNF_Ve7ZYSAU5yryo-Zx7rduuidp3y63omWAhUWes_3ZgrKV-9c8xjALcwrnskiI80dwF

Bạn hoàn toàn có thể tự học tiếng anh qua bài hát​
Các bước học tiếng anh qua bài hát
Đừng bao giờ nghĩ bạn không thể làm được việc gì đó là hãy tin rằng bạn sẽ thành công nếu như thực sự quyết tâm. Học tiếng anh qua bài hát không khó nhưng để có hiệu quả tốt nhất hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.
  • Bước 1: Chọn bài hát
Sở thích của mỗi người không giống nhau và chắc chắn bạn phải thừa nhận rằng nếu yêu thích một thứ gì đó sẽ cố gắng để có được nó. Học tiếng anh cũng như vậy phải xuất phát từ niềm đam mê. Vì thế khi chọn bài hát tiếng anh để học hãy chọn những ca khúc bạn yêu thích. Có thể là những bản ballad nhẹ nhàng, ngôn từ đẹp để dễ có được sự đồng cảm.
Bài hát có nhịp điệu vừa phải sẽ thích hợp cho việc học nghe tiếng anh. Đừng nghe những ca khúc quá nhanh vì bạn sẽ không bắt kịp từ và sẽ nhanh chóng chán nản. Với những ca khúc mới nên chọn bản cover thì lời hát sẽ chuẩn và dễ nghe hơn.
  • Bước 2: Học nghe và hát tiếng anh qua bài hát
Đầu tiên hãy mở nhạc lên và ghi nhớ âm điệu của bài hát. Lần đầu nghe không cần phải cố gắng để ghi nhớ từng từ. Đọc lướt qua sub bạn sẽ nắm được nội dung của bài hát. Nên chọn những sub chuẩn để tránh học sai lời. Nghe nhiều lần kết hợp hát theo giai điệu. Sau đó hãy cố gắng đừng nhìn vào sub và hát.

9EqVUDnTbpmi0hr1-pDQZplHUtE9ny-r9MdXtBrshnP4iFdslo1gDbqJ2lFfDcPGPbKsWe2QCoZMyOxXc-f6J7e0tQ94C532zWlnqQ9f3gt7fqhS3TRHBJB_vV-4Vu--ATg9B-5E

Học tiếng anh qua bài hát nên luyện tập thường xuyên​
  • Bước 3: Ghi nội dung bài hát đã nghe được
Đừng ngại nghe đi nghe lại nhiều lần một bài hát cho đến khi bạn chắc chắn rằng mình đã có thể chép được nội dung ra giấy. Đơn giản hãy note như bạn nghe tin tức. Sau mỗi lần nghe hãy chỉnh sửa và hoàn thiện bài hát. Sau khi hoàn thành hãy so sánh với bản gốc để xem bạn đúng được bao nhiêu phần trăm.
Đừng chán nản nếu kết quả không như mong đợi. Hãy cứ thoải mái nghe và hát tiếng anh nhiều lần bạn sẽ thấy mình tự tin hơn, yêu thích ngôn ngữ này hơn.
Tự học tiếng anh qua bài hát cần chú ý điều gì?
Có rất nhiều kinh nghiệm tự học tiếng anh qua bài hát. Thế nhưng dù bạn đang áp dụng cách học nào đi nữa thì cũng cần đến sự cố gắng, chăm chỉ và nỗ lực. Luyện tập đều đặn mỗi ngày sẽ tạo thói quen tốt giúp bạn thành công. Hãy xác định mục tiêu rõ ràng khi học tiếng anh qua bài hát.
Và hãy nhớ rằng để việc học có hiệu quả cần có tâm lý thoải mái nhất. Đừng tự tạo áp lực cho bản thân vì như thế sẽ rất dễ nản chí. Có rất nhiều bài hát hay để bạn nghe như We don’t talk anymore, Love Yourself, My love, Everyday I love you,...
Nào hãy lên kế hoạch và bắt đầu học tiếng anh qua bài hát ngay thôi!
Xem thêm tiếng anh online cho trẻ em