Tin tức Điện thoại Xiaomi không có camera kép vẫn có thể chụp xóa phông sau khi lên MIUI 10

Phu Michael

Thành viên
27/12/17
123
5
18
28
Lộ diện một tính năng vô cùng quan trọng dành cho những smartphone chuẩn bị được nâng cấp MIUI 10 sắp tới đây.

1r.jpg

Camera kép ngày càng thể hiện vai trò quan trọng của nó trong việc sử dụng smartphone, dễ thấy nhất chính là hỗ trợ tính năng chụp ảnh xóa phông – một xu hướng do Apple khởi xướng từ năm 2016. Mặt khác, một vài nhà sản xuất smartphone tên tuổi trên thị trường như Google với chiếc Google Pixel lại đang chứng minh điều ngược lại: Chụp ảnh chân dung (chụp xóa phông) trên smartphone không nhất thiết phải có camera kép. Có vẻ như Xiaomi đã học hỏi theo hướng phát triển này và chính thức tích hợp nó lên giao diện MIUI 10 sắp sửa được phát hành cho hàng loạt smartphone mà họ đã hoặc đang mở bán.

Theo lời giới thiệu từ nhà phát hành, trong giai đoạn tạo nên MIUI 10, giao diện này phải “học” hơn 100.000 bức ảnh khác nhau được thu thập trên khắp thế giới, từ đó phân tích và ghi nhớ đặc điểm con người, sự vật. Chính giai đoạn này khiến máy cho khả năng chụp xóa phông hoàn hảo hơn dù chỉ có 1 ống kính camera ở phía sau mặt lưng.

Nếu smartphone Xiaomi của bạn có tên trong danh sách dưới đây, bạn sẽ chính thức được trải nghiệm tính năng này sau nâng cấp giao diện MIUI 10 mới nhất:

Xiaomi Mi Mix 2

Xiaomi Mi 5s

Xiaomi Mi 5s Plus (sản phẩm này có camera kép nhưng không hỗ trợ chụp xóa phông)

Xiaomi Mi 5

Xiaomi Mi Note 2

Xiaomi Mi Max

Xiaomi Mi Max 2

Xiaomi Redmi Note 4 SnapDragon

Xiaomi Redmi Note 4X

Xiaomi Redmi Note 3

Xiaomi Redmi 5/Redmi 5 Plus

Xiaomi Redmi 4

Xiaomi Redmi 4X

Bạn lưu ý rằng việc bổ sung khả năng chụp xóa phông cho camera đơn chỉ áp dụng cho camera chính – tức camera phía sau mặt lưng. Tuy nhiên, theo tiết lộ mới nhất từ ban lãnh đạo Xiaomi thì Xiaomi Mi 6 và Redmi Note 5 Pro (Ấn Độ) sẽ có hiệu ứng xóa phông trên cả camera trước.

2r.jpg

Xiaomi cho biết tính năng này vẫn sẽ xuất hiện trên những thiết bị khác nhưng hãng vẫn chưa có khung thời gian/lịch trình phát hành cụ thể. Chính vì vậy, nếu thiết bị của bạn không may chưa góp mặt trong danh sách thì cũng chưa hết là hết hy vọng đâu nhé!

Ngoài việc hỗ trợ chụp xóa phông cho máy chỉ có camera đơn, có đến 5 tính năng đặc sắc khác mà bạn sắp được trải nghiệm trên MIUI 10:

Giao diện đa nhiệm hoàn toàn mới
3r.jpg

Độ tối ưu hóa của giao diện MIUI 10 ngày một hoàn hảo hơn với màn hình tỷ lệ mới 18:9. Ở đợt nâng cấp MIUI 10 lần này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một diện mạo/giao diện cửa sổ mới mẻ và trực quan.

Thay vì hiển thị các ứng dụng theo dạng nằm ngang, MIUI 10 sẽ sắp xếp lại chúng theo dạng dọc và khoảng cách so le, có lể kéo lên/kéo xuống để xem từng ứng dụng. Thao tác này cũng được xem là tiện hơn nhiều so với việc vuốt ngang truyền thống.

Xiaomi còn bổ sung thêm khả năng nhấn và giữ tác vụ đa nhiệm để hiện ra nhiều tùy chọn nhanh hoặc tắt hẳn chúng.

Bộ nhạc chuông thông báo hoàn toàn mới
4r.jpg

Âm thông báo từ giao diện MIUI từ xưa đến nay vốn bị chê là “sến” và không có đặc trưng riêng. Ở giai đoạn phát hành MIUI 10 mới này, Xiaomi sẽ thay thế toàn bộ nhạc chuông, được lấy ý tưởng từ những âm thanh hoàn toàn thiên nhiên như tiếng suối, tiếng nước róc rách,… nhằm tạo nên sự gần gũi và tính nhận diện thương hiệu nhiều hơn.

Bổ sung album “nhạc ngủ ngon”
5r.jpg

Một điểm mới mẻ khác trên MIUI 10 chính là album nhạc cũng được lấy chủ đề thiên nhiên, kết hợp từ những âm thanh gần gũi như tiếng ve, tiếng dế hay những chú chim ríu rít trong rừng,… mang đến cho bạn một trải nghiệm âm nhạc êm dịu sau cả ngày quần quật với công việc.

Thiết kế lại thanh tăng/giảm âm lượng
6r.jpg

Một chi tiết được Xiaomi lấy cảm hứng từ Android 9 để tích hợp trực tiếp lên MIUI 10 đó là thiết kế lại thanh âm lượng/tùy chỉnh âm thanh lẫn độ sáng màn hình.

Cụ thể, khi người dùng nhấn vào cụm tăng/giảm âm lượng trên thiết bị, một thanh trượt dạng đứng sẽ hiện ra, thay vì thanh ngang như truyền thống. Trên đó, bạn dễ dàng điều chỉnh volume âm báo cho phù hợp bằng cách tiếp tục nhấn phím âm lượng hoặc dùng thao tác vuốt bằng tay. Một thay đổi đáng chú ý là người cũng có thể chuyển qua chế độ “im lặng” ngay lập tức bằng biểu tượng ngay bên dưới thanh âm lượng.

Hiệu năng ngày một nâng cấp
7r.jpg

Nếu như bạn sử dụng iPhone, việc nâng cấp iOS mới khiến máy giảm hiệu năng, tạo nên sự bực bội không đáng có thì điều này hoàn toàn trái ngược với thế giới Android. Càng nâng cấp hệ điều hành mới, tốc độ thiết bị lại càng được cải thiện đáng kể và MIUI 10 cũng không nằm ngoài quy luật đó.

“Apple Trung Quốc” cho hay, giao diện MIUI 10 mới từ hãng sẽ tích hợp kèm những thuật toán hoàn toàn mới, khoa học hơn, giúp hiệu năng thiết bị tăng 10% – 20% so với giao diện cũ. Mọi tác vụ từ cơ bản đến nâng cao như mở ứng dụng, xem phim, nghe nhạc hay chơi game sẽ có tốc độ nhanh hơn, chuyển cảnh mượt hơn đồng thời thông số fps (tốc độ khung hình/giây) được nâng lên một cách đáng kể.