Group Banner

Thảo luận Review Huawei Q2 Mesh Wifi qua đường dây điện và không dây: Hiện đai, tiện ích

Thảo luận trong 'Bộ định tuyến Wi-Fi' bắt đầu bởi Xiaomi Nha Trang, 18/7/18.

 1. Xiaomi Nha Trang

  Xiaomi Nha Trang Thành viên nhiệt huyết

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  2,912
  Đã được thích:
  865
  Biên soạn và trình bày: @Xiaomi Nha Trang

  Chào anh em!

  Trước đây có giới thiệu cho anh em về dòng Huawei Wifi Q2 Mesh với công nghệ hiện đại là kết nối qua đường dây điện và cả không dây.

  Có 2 dóng sản phẩm:
  Huawei Q2 Master loai to với MU-MIMO 2x2, truyền tín hiệu internet qua đường dây điện G.hn PLC và cả không dây.

  [​IMG]
  Huawei Q2 Slave loại nhỏ chỉ có SU-MIMO 2x2, truyền tín hiệu internet qua đường dây điện, không truyền qua đường dây LAN và cũng không kết nối quá không dây.

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/7/18
  Xương Huân thích bài này.
 2. Xiaomi Nha Trang

  Xiaomi Nha Trang Thành viên nhiệt huyết

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  2,912
  Đã được thích:
  865
  Mạng lưới không dây phân tán được coi là "công nghệ đen" tối ưu cho phạm vi phủ sóng Wi-Fi nhiều tầng, rộng khắp, các nhà cung cấp mạng trong và ngoài nước đã tung ra các sản phẩm tương ứng và cũng đặt ra tranh chấp "đích thực". Thực tế, các sản phẩm được gọi là "giả lưới" phù hợp với định nghĩa về mạng lưới trong cấu trúc liên kết, nhưng thiếu một số chức năng quan trọng có ảnh hưởng lớn đến hiệu năng của toàn bộ hệ thống, do đó ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng. Lần này chúng tôi bắt đầu từ quan điểm của hiệu suất sản phẩm, và mang đến cho bạn những sản phẩm tiêu biểu của ba mạng lưới phân phối - NETGEAR Orbi 5 series RBK53, Huawei Q2 ba mẹ lai hàng đầu và vinh quang phân phối định tuyến ngang thử nghiệm so sánh.

  [​IMG]
  Ảnh sản phẩm đánh giá

  Giao diện tương phản
  Orbi 5 dựa phần tử mạng bao gồm một RBK53 phù hợp với cơ thể định tuyến RBR50 và hai tuyến đường tùng RBS50, phẳng và kem elip thiết kế sỏi điều hòa hơi tương tự, đưa ra một tài liệu cảm giác da ẩm, là một màu xanh nhạt tuyến đường trên cùng của cơ thể Màu sắc, định tuyến màu trắng, phần này là cả tản nhiệt và chỉ báo trạng thái vòng tròn.

  [​IMG]Bộ RBK53 của Netgear Orbi 5 Series

  Huawei Q2 ba lai nữ cuối cùng có nghĩa là bao gồm ba mô hình của WS5280 cạnh router , vì mỗi thể cơ thể / tuyến tùng sử dụng, cơ thể của màu trắng đục + Thiết kế hình bầu dục bằng phẳng, cặp trước là duy nhất Hi nút, đèn trạng thái đang cong ở dưới cùng của thiết kế thông minh, đỉnh cao là tản nhiệt hình bầu dục.

  [​IMG]
  Huawei Q2 ba mẹ lai phiên bản quyền lực thiết lập

  Glory phân phối gói định tuyến chứa ba mô hình HiRouter -CD20 router cạnh, sử dụng công nghệ tương tự và Q2 Huawei tuyến hình ảnh, mỗi có thể được sử dụng như các tuyến đường chính / phụ tùng sử dụng, cơ thể của phẳng và tròn thiết kế khối lập phương + Màu kem, các nút và chỉ báo phù hợp được thiết kế ở mặt trước thân máy bay.

  [​IMG]
  Glory Routed Routing Suite

  So sánh chi tiết
  Single-đầu sản phẩm so sánh, Orbi là, Huawei vinh cạnh định tuyến và định tuyến từ trái sang cạnh bên phải dần dần giảm, ba cân, và giá cả là để làm theo thứ tự này.

  [​IMG]
  So sánh sản phẩm đơn

  Tất cả ba bộ định tuyến được phân phối đều được thiết kế chỉ với một đèn báo, với các màu ánh sáng khác nhau để biểu thị các trạng thái khác nhau, và hình dạng và vị trí cũng rất cá nhân, chẳng hạn như Orbi trên đỉnh thân máy bay, hào quang hình bầu dục; Phần dưới của thân máy bay, cho hình dạng của Xuân Yue trên, định tuyến phân phối vinh quang ở phía trước thân máy bay, là một chấm nhỏ. Hình dưới đây cho thấy các chỉ thị ánh sáng của ba bộ thiết bị được kết nối và ngắt kết nối.

  [​IMG]
  So sánh ba đèn báo sản phẩm
   
 3. Xiaomi Nha Trang

  Xiaomi Nha Trang Thành viên nhiệt huyết

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  2,912
  Đã được thích:
  865
  Ngoài các lỗ thông hơi hàng đầu, đáy của các mắt lưới Orbi RBR50 và RBS50 có một số lượng lớn các lỗ thông hơi để cải thiện tản nhiệt thông qua đối lưu không khí.

  [​IMG]
  Lỗ thông hơi đáy cho NETGEAR Orbi RBR50 / RBS50

  Huawei router WS5280 cạnh với thiết kế cung cấp điện tích hợp, bổ sung thêm nhiệt, vì vậy phía dưới của lỗ làm mát dải hình có lỗ làm mát, và cũng có thể hình thành phía trên cùng của hệ thống làm mát đối lưu.

  [​IMG]
  Lỗ thông hơi của Huawei WS5280

  Glory HiRouter - Các lỗ thông hơi của bộ định tuyến cạnh CD20 ...? Con dấu này cũng quá tốt, phải không?

  [​IMG]
  Glory HiRouter - CD20 không thể tìm thấy lỗ thông hơi

  Tóm tắt: thành viên dựa trên mạng Orbi 5 RBK53, Huawei vinh và định tuyến được sử dụng phân phối cá nhân của thiết kế thời trang, nhưng kích thước lớn và trọng lượng của sản phẩm có xu hướng để có một hiệu suất mạnh mẽ, bởi vì được xây dựng trong để tản nhiệt kim loại và các thành phần khác, và Orbi 5 Bộ RBK53 Q2 Huawei và hình dạng đặc biệt của đèn không chỉ có hiệu quả có thể chỉ ra tình trạng mạng hiện tại, trông thời trang rực rỡ hơn, và cả hai đều có thiết kế tản nhiệt tốt hơn, và vinh quang của định tuyến phân phối dường như là các sản phẩm tiết kiệm chi phí chính .

  So sánh giao diện
  NETGEAR Orbi cơ thể chính định tuyến RBR50 với một giao diện Gigabit WAN và ba cổng Gigabit LAN, và một giao diện USB2.0, định tuyến avatar RBS50 với bốn giao diện Gigabit LAN và một giao diện USB2.0, trong khi hai Cả hai đều đi kèm với nút ghép nối Đồng bộ hóa ở chế độ nguồn bên ngoài.

  [​IMG]
  Giao diện Netgear Orbi RBR50 / RBS50

  Huawei WS5280 WAN cạnh router với 3 gigabit / LAN từ giao diện công nhận, bất kể là cổng có thể được kết nối với băng thông rộng tự động công nhận là WAN, rất lo lắng. Điểm nổi bật lớn nhất là thiết kế nguồn điện tích hợp, không cần chuẩn bị nguồn điện bên ngoài 12V, và sử dụng một là sử dụng truyền tải điện khi tìm kiếm tín hiệu Wi-Fi.

  [​IMG]
  Giao diện Huawei WS5280

  Glory HiRouter -CD20 cạnh router bằng cách sử dụng công nghệ tương tự và Huawei, WS5280, với cùng WAN với 3 gigabit / giao diện LAN để tự xác định, ngoại trừ việc sử dụng một chế độ cung cấp điện bên ngoài, việc truyền tải điện có nghĩa là thiến, Có thể được coi là một phiên bản thu hẹp của WS5280.

  [​IMG]Glory HiRouter - giao diện CD20

  Tóm tắt:

  1. Tất cả ba sản phẩm được trang bị giao diện mạng Gigabit, và tỷ lệ lý thuyết là bằng phẳng;

  2, Huawei Q2 và vinh quang định tuyến phân phối định tuyến tự động giao diện là rất thông minh, phù hợp với thói quen lười biếng;

  3, NETGEAR Orbi 5 cục RBK53 trang bị một giao diện USB2.0, hỗ trợ cho mạng chia sẻ tập tin và mạng in thực tế hơn.

  4. Thiết kế nguồn điện tích hợp của Huawei WS5280 được đón nhận và truyền tải điện được hỗ trợ khi tín hiệu yếu.

  So sánh trang cấu hìn
   
 4. Xiaomi Nha Trang

  Xiaomi Nha Trang Thành viên nhiệt huyết

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  2,912
  Đã được thích:
  865
  So sánh trang cấu hình ứng dụng và web
  NETGEAR di động App gọi Orbi Orbi, tất nhiên, bạn có thể quản lý một số chức năng với App phổ quát "NETGEAR Wizard"; Q2 Huawei vinh quang và các tuyến đường phân phối sử dụng cùng một ứng dụng "Huawei nhà thông minh ." Nguyên Web App nên được coi là tuyến đường bổ sung trở lại, nhưng vinh quang của Huawei và hai bộ thiết bị không hỗ trợ cấu hình giao diện Web phải được thực hiện trên App, vì vậy chúng tôi chỉ cần sử dụng một chiếc điện thoại di động App để hoàn thành sự hình thành của toàn bộ hệ thống.

  [​IMG]
  Cài đặt thành phần hệ thống của NETGEAR Orbi

  Bước chung của việc thêm hệ thống avatar Orbi để thêm avatar là "thêm avatar" - "avatar tìm kiếm" - "ghép nối khóa". Vì Netgear Orbi có băng thông nội bộ 5 GHz chuyên dụng nên không cần cài đặt thêm.

  [​IMG]
  Thiết lập hệ thống định tuyến phân phối Huawei Q2 / Glory

  Bước chung của việc thêm Huawei Q2 và định tuyến phân phối vinh quang là "thêm thiết bị" - "thiết bị tìm kiếm" - "xác nhận chế độ Wi-Fi". Cần xác nhận là liệu người dùng có muốn mở chế độ tường và kết hợp SSID 2.4GHz / 5GHz hay không.

  [​IMG]
  Giao diện cài đặt web của Netgear Orbi

  Đối với trang web của Netgear, tôi tin rằng mọi người đều quen thuộc với nó, trực tiếp trên hai bản đồ.

  [​IMG]
  Bản đồ mạng của giao diện Netgear Orbi Web Settings

  Tóm tắt: ba sản phẩm, chỉ Orbi 5 NETGEAR có một dòng trang cấu hình Web RBK53 đầy đủ và App, Huawei vinh Q2 và định tuyến phân phối được sử dụng hoạt động ứng dụng, nó có vẻ tích cực hơn. Trên thực tế, App ba sản phẩm sau khi phát hiện các tuyến tùng là hoạt động cung cấp một hướng dẫn để thêm một vài bước để hoàn thành cấu hình, thậm chí nếu không có người máy tính cơ bản cũng có thể được thực hiện.
   
 5. Xiaomi Nha Trang

  Xiaomi Nha Trang Thành viên nhiệt huyết

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  2,912
  Đã được thích:
  865
  Kiểm tra hiệu suất mạng không dây
  ba sản phẩm so sánh các thông số phần cứng: hệ thống mạng sử dụng viên SƠN giải pháp hệ thống Orbi 5 Qualcomm, với một bộ xử lý quad-core IPQ4019, 512MB DDR3L 4GB bộ nhớ RAM và ROM; Q2 Huawei ba Chương trình tổng thể gói sử dụng một Realtek, với bộ vi xử lý RTL8297FS, 128MB bộ nhớ DDR2 128MB và ROM; vinh quang phân định tuyến sử dụng và cấu hình phần cứng tương tự Huawei WS5280, nhưng loại bỏ các chức năng truyền tải điện.

  Chúng tôi đặt các tuyến đường chính của ba bộ sản phẩm trong phòng khách, hai tuyến đường riêng biệt được đặt gần phòng ngủ và một được đặt trên nóc nhà. Tại thời điểm này, bạn có thể thấy rằng phần thân chính và tuyến chia tách của ba sản phẩm được kết nối, như trong hình bên dưới.

  [​IMG]
  Kết nối hệ thống của ba sản phẩm

  Ở đâu:

  1. Hệ thống Orbi 5 có màn hình màu vàng trên mái nhà, cho biết kết nối tín hiệu yếu, và trạng thái định tuyến tách trong phòng khách có màu xanh dương;

  2. Kết nối 5GHz được sử dụng giữa định tuyến chia tách trên nền tảng Huawei Q2 và tuyến chia tách và tuyến đường chính trong phòng khách, nhưng cường độ kết nối tín hiệu không thể được đánh giá;

  3. Glory định tuyến phân phối: 2.4 GHz kết nối giữa các tuyến đường chia tách và các tuyến đường chính trên mái nhà, và 5GHz kết nối giữa các tuyến đường tách và tuyến đường chính trong phòng khách;

  Cần lưu ý rằng một SSID duy nhất trong một mạng lưới không dây thông minh là một trong những tính năng quan trọng, đó là cơ sở của mạng không dây chuyển vùng thông minh. Trong thực tế, sau khi cấu hình hệ thống được hoàn thành, kết nối không dây giữa máy tính và điện thoại di động chỉ có thể thấy SSID duy nhất của ba thương hiệu, sao cho cả ba sản phẩm đều đủ điều kiện.

  Chúng tôi đã xây dựng một môi trường thử nghiệm theo mô hình thử nghiệm dưới đây để kiểm tra hiệu suất Mesh của ba sản phẩm, bao gồm thông lượng dữ liệu và tốc độ băng thông rộng.

  [​IMG]
  Mô hình thử nghiệm hệ thống

  Mô tả thử nghiệm

  1, để đảm bảo rằng kết quả càng chính xác càng tốt, máy tính, lưu trữ NAS và router sử dụng cáp mạng, và chia các tuyến đường chính là con đường lưới kết nối không dây.

  2. Việc đo tốc độ băng thông rộng được thực hiện trên PC2, và kiểm tra chuyển tập tin được thực hiện trên PC1;

  3. Các giao diện mạng của tất cả các thiết bị là Gigabit;

  4. Băng rộng hộ gia đình là sợi 200M của China Telecom;

  Đầu tiên kiểm tra cảnh phòng khách, đầu tiên là băng thông rộng thử nghiệm băng thông, phần mềm kiểm tra là Speedtest, kết quả kiểm tra được hiển thị dưới đây.

  [​IMG]
  So sánh thử nghiệm băng thông rộng của ba sản phẩm trong cảnh phòng khách

  Kết quả kiểm tra: Băng thông mạng không dây của ba sản phẩm trong khung cảnh phòng khách đáp ứng các yêu cầu của mô hình 200M và về cơ bản chạy ở tốc độ tối đa.

  Kiểm tra thông lượng dữ liệu, phần mềm kiểm tra là Ixia IxChariot + Endpoint, kết quả kiểm tra như sau

  [​IMG]
  So sánh kiểm tra thông lượng dữ liệu không dây của ba sản phẩm trong cảnh phòng khách

  Kết quả thử nghiệm: Băng thông Q2 Mesh của Huawei nhỏ hơn so với đường phân phối vinh quang, nhưng Orbi với lợi thế tuyệt đối, nhờ sử dụng băng tần nội bộ 5GHz riêng biệt của Orbi và hỗ trợ công nghệ MU-MIMO, đặc biệt là 10 luồng. Việc tải xuống đạt 702Mbps, đó là giới hạn 866Mbps.

  Kiểm tra truyền dữ liệu bộ nhớ NAS, phần mềm được sử dụng là Crystaldiskmark, kết quả kiểm tra được hiển thị dưới đây.

  [​IMG]
  So sánh ba sản phẩm và kiểm tra tốc độ lưu trữ mạng NAS

  Kết quả thử nghiệm: mạng truyền dữ liệu hiệu suất và cấu hình phần cứng của router có liên quan trực tiếp đến vòng hiện tại của thử nghiệm NETGEAR Orbi 5 dòng không bị đình hoãn đáng kể về phía trước một lần nữa. Huawei Q2 và glory phân phối định tuyến sử dụng về cơ bản cấu hình tương tự, và kết quả kiểm tra là tương tự.

  Hãy kiểm tra lại cảnh quay trên sân thượng. Cần lưu ý rằng độ dày của mái nhà cao hơn nhiều so với chiều cao của tòa nhà song công và tầng của biệt thự, và có một lớp cách nhiệt ở giữa, và đã đến lúc kiểm tra hiệu suất của sản phẩm. Đầu tiên, kiểm tra băng thông truyền dữ liệu giữa tuyến chia tách và tuyến đường chính tại thời điểm này.

  [​IMG]
  So sánh kiểm tra thông lượng dữ liệu không dây của ba sản phẩm trong cảnh trên sân thượng

  Kết quả thử nghiệm: Từ mái nhà là quá dày, dẫn đến ba bộ thiết bị thông kết quả kiểm tra dữ liệu được giảm đáng kể, ngay cả khi hiệu suất của phần tử mạng dựa Orbi 5 vào thời điểm này cũng gần với các tuyến đường phân phối và vinh quang, Huawei Q2 là tốt đằng sau hiệu suất. Vậy làm thế nào thực tế? Chúng ta hãy nhìn vào đo tốc độ băng rộng thực tế Các kết quả được hiển thị bên dưới.

  [​IMG]
  So sánh đo tốc độ băng thông rộng của ba sản phẩm trên sân thượng

  Kết quả thử nghiệm: Từ mái mặc do tiêu thụ băng thông, phân phối và định tuyến Q2 Huawei vinh quang chỉ có thể được mô tả như hiệu suất không đạt yêu cầu, việc thực hiện các kết nối băng thông rộng chỉ có 30M và 20M, và kết quả NETGEAR Orbi 5 cục gây sốc, thực sự 170m truy cập băng thông rộng có thể đạt được mức độ, có nghĩa là miễn là truyền hình chuyển đến mái nhà, có thể đáp ứng các dòng chuỗi uống đêm khuya và các đối tác nhỏ và xem World Cup cần, chứ không phải là giá trị của 10ms ping để chơi "gà" cũng là Không có vấn đề gì cả.

  Tóm tắt kiểm tra
  Mặc dù cả ba sản phẩm đều yêu cầu hỗ trợ Mesh, nhưng không có kênh truyền độc lập giữa tuyến đường chính và tuyến chia tách của Huawei Q2 và các tuyến phân phối vinh quang. Netgear Orbi có một băng truyền nội bộ 5 GHz độc lập, và công nghệ MU-MIMO mang lại cho nó một băng thông truyền dẫn mạnh mẽ, ngay cả trong môi trường thử nghiệm khắc nghiệt của tầng mái. Tin rằng "một xu và một phần" là giải thích tốt nhất về thử nghiệm này?

  Nguồn
   
 6. Xiaomi Nha Trang

  Xiaomi Nha Trang Thành viên nhiệt huyết

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  2,912
  Đã được thích:
  865
  Trong bài còn có Netgear giá cao hơn vài lần, và cả Hono Mesh với công nghệ liên kết bằng không dây nữa :D
   
 7. Xiaomi Nha Trang

  Xiaomi Nha Trang Thành viên nhiệt huyết

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  2,912
  Đã được thích:
  865
  Huawei Q2 rõ ràng với công nghệ truyền tín hiệu qua đường dây điện, phù hợp với những khách sạn không thể đi thêm dây trong 1 tầng được nữa.
   

Chia sẻ trang này